Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (toanbinhhl07@yahoo.com.vn)
 • (0983 463 471)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  MẤY GIỜ RỒI NHỈ

  ĐỒNG HỒ

  Lấy Code

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Thành tích >

  Hội thi GVG huyện năm học 2013- 2014

  Năm học 2013-2014 bắt đầu được hơn 1 tháng PGD có công văn hướng dẫn các trường thực hiện một trong những nội dung chuyên môn của năm học là tổ chức thi Giáo viên giỏi cấp huyện. Hội nghị kế hoạch đã được mọi  người thống nhất. Trường có 14/28 giáo viên đăng ký dự thi. Đó quả thực là một con số không nhỏ so với trường hạng 3 như trường chúng tôi. 

  Để thực hiện kế hoạch đề ra, nhà trường đã phát động các cuộc thi đua gắn với phong trào này. Hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11, tập thể giáo viên trường chúng tôi đã ra quân tham dự vòng 1 của kỳ thi.

  Ngay từ những ngày đầu của vòng thi thứ nhất: Viết SKKN, những giaó viên đăng ký dự thi đã mày mò đúc rút từ những tiết dạy của mình, dự giờ đồng nghiệp để khẳng định lại đề tài mà đã từ lâu mình ấp ủ. Viết rồi lại sửa, lại viết, cứ như thế, bản thảo hình thành, nhóm chuyên môn góp ý, thảo luận... Kết quả thi vòng 1 chúng tối có 14/14 đ/c vượt qua trong đó có 2 đ/c được thủ khoa: Cô Hằng với đề tài về môn Địa lý và Thầy Sơn với đề tài về môn Vật lý.

  Vòng thi thứ 2 khởi động. Lại một dịp để anh chị em giáo viên có cơ hội ôn tập kiến thức chương trình. Vòng thi này gay cấn hơn vòng 1 đây. Bản thân các đ/c dự thi học đã đành, tổ, nhóm chuyên môn cũng cùng nhau rà soát,  thảo luận sôi nổi về chương trình các môn, các khối, nhất là những vấn đề trọng tâm. Các chuyên đề được nhanh chóng thực hiện, mong sao qua chuyên đề bạn mình có thêm phần kiến thức mà bấy lâu không dạy. Trăn trở, lo lắng, mệt nhưng thật vui. Vòng thi thứ 2 diễn ra và kết quả cũng làm chúng tôi hài lòng. Trường có 13/14 đ/c vượt qua .

  Niềm vui tiếp tục được nhen lên thì nỗi lo lắng mới lại chen vào. Kế hoạch của vòng thi thứ 3 bắt đầu thực hiện từ 9/12/2013. Trường có 5 đ/c tham gia dự thi dạy ở các cụm trường khác trong huyện. Thời tiết lại như thử thách lòng người. Mưa! Rét! bắt thăm bài dạy xong Cô Hiền ( Sinh học); cô Khuyên, thầy Trung ( Hóa học), cô Hằng( Địa lý), thầy Sơn( Vật lý) lo lắng soạn bài, thiết kế bài giảng trình chiếu...Mọi người cùng hối hả giúp các thầy cô như chính đó là việc của mình mà quên đi cả cái khắc nghiệt của mùa đông!. Thầy Toàn, thầy Sơn, cô Lộc, cô Thỏa, cô Cẩm...ai cũng mong bạn mình vượt qua kỳ thi với tiết dạy tốt, mong trường mình không có ai bị trượt . Chao ôi! dạy một tiết ? Dù sao áp lực một tiết  cũng căng hơn so với dạy 2 tiết. Các thầy cô càng lo lắng lại càng quyết tâm hơn. Ban giám hiệu, công đoàn, tổ chuyên môn tạo điều kiện hết sức cho các đ/c hoàn thành nhiệm vụ. Những ngày này không chỉ thầy cô mà cả học sinh, phụ huynh cùng vào cuộc, ngay cả bác bảo vệ cũng nhiệt tình đóng mở cổng cho thầy cô cùng các em vào dạy thử dù đó là buổi tối hay ngày chủ nhật.  

  Hai nhóm môn thi tại các cụm khác đã hoàn thành. Dù các thầy cô không có những tiết dạy xuất sắc nhưng cũng ít nhiều đã khẳng định được năng lực chuyên môn của mình. Các thầy cô lại về chuẩn bị hành trình cùng các bạn thi tại cụm Việt Thanh.

  Lần này là cuộc thử sức của các thầy cô dạy Văn, Toán, Anh, Mỹ thuật. Mọi người lại cùng vào cuộc . Lại băn khoăn trăn trở khi gặp những bài khó. bài dài, bài dạy học thêm...Dẫu " chuẩn kiến thức, kỹ năng" đã nhuần nhuyễn nhưng đây là kỳ thi giáo viên giỏi chứ không phải là tiết dạy thông thường. Làm thế nào để có tiết dạy hay? Làm thế nào để học sinh hứng thú học tập? Mọi người lại cùng nhau thiết kế bài dạy, lại dạy thử, lại trăn trở, tìm tòi...Và rồi chưa thực sự thỏa mãn nhưng các tiết dạy cũng đạt điểm khá trở lên, đặc biệt có tiết Ngữ văn của cô Huyền đạt 19/20 điểm là xôn xao cả hội thi, cô An cũng có tiết dạy hay với 18,5/20 điểm. 

  Hội thi kết thúc trong niềm vui của mọi người. Mong rằng tất cả các đồng chí đều đạt danh hiệu GIÁO VIÊN GIỎI!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Duy Chức @ 07:13 21/12/2013
  Số lượt xem: 399
   
  Gửi ý kiến